fbpx

MEKOSTAR

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Vitamin C hỗ trợ công cuộc chống dịch Covid tại Việt Nam

Sau hơn một năm ngăn chặn thành công dịch Covid 19, Việt Nam đang phải đối mặt với một làn sóng bùng phát dịch mới nghiêm trọng hơn. Từ tháng 1 năm 2020 đến đầu tháng 5 năm 2021, Việt Nam chỉ có khoảng 2,500 ca nhiễm với 35 ca tử vong. Từ giữa tháng 5, Việt Nam đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất cho đến nay, với khoảng 100-200 trường hợp mỗi ngày. Những con số này nếu ở châu Âu là tín hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng đã qua; nhưng đối với Việt Nam, những con số này thật đáng báo động. Với dân số 100 triệu người sống ở những khu vực đông dân cư, thường là ba thế hệ trong một hộ gia đình, chính phủ và người dân Việt Nam đang rất cố gắng để kiểm soát và đưa số ca nhiễm trở về con số không.

Trong khi hầu hết các nước phát triển đang tiêm chủng cho người dân, các nước như Việt Nam sẽ chỉ được cung cấp vắc xin sau khi các nước phát triển đã tiêm phòng cho người dân trước. Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được khoảng 2.5 triệu liều vắc xin thông qua chương trình COVAX của WHO và chủ yếu để tiêm chủng cho những người làm việc trong ngành y tế và bệnh viện.

Cho đến khi Việt Nam tiến hành tiêm chùng mở rộng, chiến lược kiểm soát chính vẫn là “giãn cách xã hội”, “xét nghiệm và truy vết” và tuân thủ các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt. Nếu trong một tòa nhà hoặc trên một con phố có một ca chẩn đoán mắc Covid, ngay lập tức toàn bộ tòa nhà hoặc con phố sẽ bị cách ly, và tất cả mọi người sống trong khu vực đó sẽ được xét nghiệm. Trung bình đối với mỗi người được chẩn đoán mắc Covid, khoảng 1,000 người sẽ phải kiểm dịch.

Đối với những người bị cách ly tại nhà, họ sẽ phụ thuộc vào gia đình, người thân hoặc phải mua đồ ăn trực tuyến. Với số lượng đơn hàng trực tuyến tăng cao, các cửa hàng và siêu thị đang gặp khó khăn để đáp ứng nhu cầu này. Đối với những người thu nhập thấp và không thể mua hàng trực tuyến, họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận thực phẩm.

Ở các thành phố như Hồ Chí Minh và Cần Thơ, các đơn vị tư nhân đã bắt đầu thiết lập các quầy hàng trong chợ, gần khu vực cách ly để cung cấp thực phẩm miễn phí. Những quầy hàng này được gọi là “Chợ 0 Đồng”

Công ty trái cây hàng đầu của Việt Nam, The Fruit Republic, đang hỗ trợ những sáng kiến tuyệt vời này bằng cách ủng hộ chanh không hạt cho các “Chợ 0 đồng”. Hàng ngày, các đội giao hàng của The Fruit Republic vận chuyển chanh không hạt đến nhiều điểm “Chợ 0 đồng” ở TP HCM và Cần Thơ. Ngoài ra, công ty cũng hỗ trợ chanh không hạt cho các tổ chức đầu mối như “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam” và Ủy ban nhân dân, chính quyền địa phương, những người đang phân phát thực phẩm cho các hộ gia đình nghèo. Với hàm lượng vitamin C cao, các loại trái cây họ cam quýt như chanh có thể giúp mọi người tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nhân viên TFR chuẩn bị giao hàng

Nhóm TFR trên đường vận chuyển

Nhóm vận chuyển TFR trên các đường phố vắng vẻ ở TP HCM

Vận chuyển chanh miễn phí đến các tòa nhà và tuyến phố đang bị cách ly

Cư dân TPHCM trong các tuyến phố cách ly nhận hoa quả và rau miễn phí

Giao hàng tới Hội phụ nữ

Giao hàng tới Hội phụ nữ TPHCM

Xe tải của Hội phụ nữ vận chuyển trái cây và rau miễn phí tới các địa điểm cách ly

Previous
Next

Công nghệ trồng thủy canh ​​

Công nghệ trồng thủy canh cho phép cây trồng sinh trưởng trong các môi trường giàu dinh dưỡng với giá thể chứ không phải đất. Khi trồng trong đất, cây sẽ phải sử dụng dinh dưỡng tự thân để phát triển hệ thống rễ phức tạp nhằm tìm kiếm dinh dưỡng và nước. Phương pháp thủy canh mang các chất dinh dưỡng đến trực tiếp cho cây – với số lượng phù hợp và ở thời điểm phù hợp. Điều đó giúp cây tập trung năng lượng để ra quả, đạt chất lượng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Phương pháp thủy canh cũng có thể tiết kiệm 80% lượng nước cần thiết để nuôi dưỡng cây trồng, vì vậy nó rất tốt cho người tiêu dùng và môi trường.

Canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ dựa vào các phương pháp tự nhiên điển hình như phân bón hữu cơ, hoặc biện pháp thiên địch để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh. Các phương pháp tự nhiên bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và phân compost hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Vì vậy, các sản phẩm được đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn và thân thiện với cây trồng và môi trường.

Previous
Next

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ đưa nước thẳng vào rễ cây, giúp cây trồng có đủ độ ẩm để phát triển tối ưu mà không phải lãng phí năng lượng để tìm kiếm độ ẩm từ bên ngoài. Các hệ thống tưới nước cho rễ cũng cho phép các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến vùng rễ. Hệ thống hoạt động hiệu quả hơn so với các cách bón phân thông thường vì việc cung cấp và hấp thu chất dinh dưỡng của cây có thể được đo lường và kiểm soát cẩn thận, làm giảm nguy cơ bón phân quá mức.

Previous
Next

Thử nghiệm giống​

Các điều kiện được kiểm soát trong trang trại nhà kính của chúng tôi cũng cho phép tiến hành thử nghiệm giống. Trong các thử nghiệm này, các giống rau mới có thể được kiểm tra để xác định các điều kiện phát triển tối ưu và để đánh giá hiệu suất của chúng so với các giống hiện có – về năng suất, thời hạn sử dụng và hương vị. Thông qua các thử nghiệm này, chúng tôi có thể cải thiện hiệu suất của các trang trại, đồng thời cung cấp những kiến thức giá trị cho nông dân đối tác, chia sẻ các cách thức trồng và giống cây trồng mang lại thực phẩm tươi ngon hơn cho bạn.

Hệ thống bẫy côn trùng

Hệ thống bẫy côn trùng được sử dụng để loại bỏ hoặc ngăn chặn các loài côn trùng gây hại. Tại các trang trại, chúng tôi áp dụng hai hệ thống bẫy côn trùng là bẫy dính màu và bẫy pheromone để tối ưu hóa phòng chống côn trùng gây hại nhằm tăng chất lượng và an toàn thực phẩm cho rau. Các loại bẫy này sử dụng màu sắc và mùi hấp dẫn để dụ côn trùng vào hỗn hợp keo bẫy, ngăn không cho chúng tấn công cây.

Phương pháp thiên địch​

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong các trang trại của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học, biện pháp tự nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến sâu bệnh. Những biện pháp tự nhiên này bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và đất hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Do đó, mang lại những lợi ích cho cây trồng, môi trường và người tiêu dùng.

Trang trại nhà kính ​

Trang trại nhà kính là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện đang được áp dụng trong nông nghiệp công nghệ cao. Nhà kính được thiết kế để kéo dài mùa sinh trưởng bằng cách kiểm soát môi trường, bao gồm nhiệt độ tăng trưởng và lượng nước tiêu thụ của cây trồng. Để đạt được điều này, các bộ cảm biến được liên kết với mái nhà để đo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính và sau đó điều chỉnh các tấm mái để kiểm soát lượng không khí đi vào bên trong trang trại. Ngoài ra, do nhà kính là một hệ thống khép kín, khả năng bị ảnh hưởng bởi sâu, bệnh sẽ giảm. Đồng thời hệ thống khép kín có thể giữ côn trùng có lợi và giảm sâu bệnh không mong muốn dẫn đến cây khỏe mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa là cần ít hóa chất hơn. Ngoài ra, mái nhà kính của chúng tôi được phủ một lớp màng đặc biệt giúp khuếch đại ánh sáng trong nhà và tán xạ đồng đều để cây trưởng thành một cách đồng đều. Hơn nữa, điều này cũng ngăn chặn các tia UV không có lợi cho cây trồng và chống đọng sương nhằm hạn chế hơn nữa các bệnh cho cây trồng.