fbpx

MEKOSTAR

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Về Mekostar

Là một thương hiệu khởi nguồn từ Việt Nam, trong hơn 10 năm qua, Mekostar đã mang lại  niềm hạnh phúc cho người tiêu dùng Việt Nam thông qua trái cây và rau củ được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mekostar là một thương hiệu của The Fruit Republic (TFR), nhà sản xuất rau quả tươi đầu tiên ở Việt Nam có hệ thống trang trại bao tiêu được quản lý tốt, nhà xưởng đóng gói chuyên nghiệp cùng trang thiết bị xử lý sau thu hoạch và làm mát hiện đại. Cơ sở vật tốt giúp Mekostar cung cấp cho người tiêu dùng trái cây và rau củ chất lượng cao và nhất quán, đảm bảo người tiêu dùng có thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe cho bàn ăn nhà mình.

The Fruit Republic làm việc chặt chẽ với các nông dân sản xuất nhỏ để tạo ra trái cây và rau củ an toàn thông qua những quy trình sản xuất bền vững. TFR cam kết bao tiêu sản phẩm suốt cả năm đối với các trang trại tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Điều này giúp nông dân dễ dàng áp dụng các quy trình mới bởi vì sản phẩm mà họ sản xuất ra sẽ được TFR mua. Thêm vào đó, họ được đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật tại trang trại, để đảm bảo sự thành công của các quy trình mới này.

Quan hệ hợp tác kể trên đồng nghĩa với việc các sản phẩm thuộc thương hiệu Mekostar đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong toàn bộ chuỗi, từ trang trại đến tay người tiêu dùng:

  • GLOBALGAP cho hoạt động nông nghiệp;
  • BRC hạng A, chứng minh rằng các nhà xưởng, nơi thực phẩm được lưu trữ và đóng gói, áp dụng các tiêu chuẩn làm giảm nguy cơ ô nhiễm;
  • HACCP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được ưu tiên trong tất cả các bước của quy trình đóng gói;
  • Sáng kiến thương mại đạo đức (Ethical Trade Initiative), công nhận Mekostar tôn trọng và quan tâm đến nhân viên, nông dân và công nhân của mình;
  • Mekostar đã phát triển được sản phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên: chanh không hạt

Các chứng nhận của Mekostar được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán quốc tế: Control Union (Hà Lan) và SGS (Thụy Sỹ).

Mekostar tuân thủ triết lý cơ bản về ”Thực phẩm an toàn cho mọi người” và cam kết làm việc không ngừng nghỉ để cải thiện chất lượng sản phẩm trái cây và rau củ tốt cho sức khỏe, giúp cho người tiêu dùng Việt Nam tự hào về nông sản được sản xuất tại Việt Nam theo các tiêu chuẩn và quy trình đạt chuẩn Châu Âu. ​

Previous
Next

Công nghệ trồng thủy canh ​​

Công nghệ trồng thủy canh cho phép cây trồng sinh trưởng trong các môi trường giàu dinh dưỡng với giá thể chứ không phải đất. Khi trồng trong đất, cây sẽ phải sử dụng dinh dưỡng tự thân để phát triển hệ thống rễ phức tạp nhằm tìm kiếm dinh dưỡng và nước. Phương pháp thủy canh mang các chất dinh dưỡng đến trực tiếp cho cây – với số lượng phù hợp và ở thời điểm phù hợp. Điều đó giúp cây tập trung năng lượng để ra quả, đạt chất lượng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Phương pháp thủy canh cũng có thể tiết kiệm 80% lượng nước cần thiết để nuôi dưỡng cây trồng, vì vậy nó rất tốt cho người tiêu dùng và môi trường.

Canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ dựa vào các phương pháp tự nhiên điển hình như phân bón hữu cơ, hoặc biện pháp thiên địch để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh. Các phương pháp tự nhiên bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và phân compost hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Vì vậy, các sản phẩm được đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn và thân thiện với cây trồng và môi trường.

Previous
Next

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ đưa nước thẳng vào rễ cây, giúp cây trồng có đủ độ ẩm để phát triển tối ưu mà không phải lãng phí năng lượng để tìm kiếm độ ẩm từ bên ngoài. Các hệ thống tưới nước cho rễ cũng cho phép các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến vùng rễ. Hệ thống hoạt động hiệu quả hơn so với các cách bón phân thông thường vì việc cung cấp và hấp thu chất dinh dưỡng của cây có thể được đo lường và kiểm soát cẩn thận, làm giảm nguy cơ bón phân quá mức.

Previous
Next

Thử nghiệm giống​

Các điều kiện được kiểm soát trong trang trại nhà kính của chúng tôi cũng cho phép tiến hành thử nghiệm giống. Trong các thử nghiệm này, các giống rau mới có thể được kiểm tra để xác định các điều kiện phát triển tối ưu và để đánh giá hiệu suất của chúng so với các giống hiện có – về năng suất, thời hạn sử dụng và hương vị. Thông qua các thử nghiệm này, chúng tôi có thể cải thiện hiệu suất của các trang trại, đồng thời cung cấp những kiến thức giá trị cho nông dân đối tác, chia sẻ các cách thức trồng và giống cây trồng mang lại thực phẩm tươi ngon hơn cho bạn.

Hệ thống bẫy côn trùng

Hệ thống bẫy côn trùng được sử dụng để loại bỏ hoặc ngăn chặn các loài côn trùng gây hại. Tại các trang trại, chúng tôi áp dụng hai hệ thống bẫy côn trùng là bẫy dính màu và bẫy pheromone để tối ưu hóa phòng chống côn trùng gây hại nhằm tăng chất lượng và an toàn thực phẩm cho rau. Các loại bẫy này sử dụng màu sắc và mùi hấp dẫn để dụ côn trùng vào hỗn hợp keo bẫy, ngăn không cho chúng tấn công cây.

Phương pháp thiên địch​

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong các trang trại của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học, biện pháp tự nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến sâu bệnh. Những biện pháp tự nhiên này bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và đất hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Do đó, mang lại những lợi ích cho cây trồng, môi trường và người tiêu dùng.

Trang trại nhà kính ​

Trang trại nhà kính là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện đang được áp dụng trong nông nghiệp công nghệ cao. Nhà kính được thiết kế để kéo dài mùa sinh trưởng bằng cách kiểm soát môi trường, bao gồm nhiệt độ tăng trưởng và lượng nước tiêu thụ của cây trồng. Để đạt được điều này, các bộ cảm biến được liên kết với mái nhà để đo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính và sau đó điều chỉnh các tấm mái để kiểm soát lượng không khí đi vào bên trong trang trại. Ngoài ra, do nhà kính là một hệ thống khép kín, khả năng bị ảnh hưởng bởi sâu, bệnh sẽ giảm. Đồng thời hệ thống khép kín có thể giữ côn trùng có lợi và giảm sâu bệnh không mong muốn dẫn đến cây khỏe mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa là cần ít hóa chất hơn. Ngoài ra, mái nhà kính của chúng tôi được phủ một lớp màng đặc biệt giúp khuếch đại ánh sáng trong nhà và tán xạ đồng đều để cây trưởng thành một cách đồng đều. Hơn nữa, điều này cũng ngăn chặn các tia UV không có lợi cho cây trồng và chống đọng sương nhằm hạn chế hơn nữa các bệnh cho cây trồng.