fbpx

MEKOSTAR

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Thành tựu​

Năm 2009, The Fruit Republic (TFR) – chủ sở hữu thương hiệu Mekostar được thành lập với sứ mệnh mang hương vị tuyệt vời của trái cây và rau củ Việt Nam đến toàn thế giới và truyền cảm hứng tự hào cho người tiêu dùng Việt Nam về sản phẩm trồng tại quê hương mình.

Từ năm 2009, chúng tôi đã đưa thương hiệu của mình trở thành nhà cung cấp hàng đầu về rau quả chất lượng cao. Chúng tôi ngày càng được công nhận về khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và các chương trình phát triển nông nghiệp độc đáo, đảm bảo cung cấp sản phẩm trái cây và rau củ quanh năm. Trên cơ sở này, TFR bắt đầu cuộc hành trình mới là xây dựng thương hiệu riêng để chinh phục người tiêu dùng Việt. Từ đó, thương hiệu Mekostar được ra đời. Sứ mệnh của thương hiệu được khắc họa rõ nét ngay từ cái tên Mekostar – sản phẩm chất lượng cao và là “ngôi sao” (“star”) đến từ miền đất hứa của nông nghiệp Việt Nam, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (“Meko” hay “Mekong”, nơi thương hiệu được thành lập trước khi mở rộng hoạt động tới Đà Lạt). Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, TFR và Mekostar đã có được những thành tựu đáng ghi nhớ cho sự tiến bộ của mình bao gồm:

2009

 • The Fruit Republic bắt đầu hoạt động ở Đồng bằng sông Cửu Long, hợp tác chặt chẽ với nông dân đối tác để cung cấp trái cây cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • The Fruit Republic đạt được chứng nhận GLOBALG.A.P. cho nông dân đối tác bưởi năm roi của mình.
 • The Fruit Republic trở thành công ty sản xuất tươi đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu thành công bưởi năm roi quanh năm cho các chuỗi siêu thị châu Âu.

2010

 • Thương hiệu Mekostar được ra mắt khi TFR giới thiệu bưởi năm roi và da xanh Mekostar tại các siêu thị và chợ bán buôn trên toàn quốc.

2011

 • Thương hiệu Mekostar được ra mắt khi TFR giới thiệu bưởi năm roi và da xanh Mekostar tại các siêu thị và chợ bán buôn trên toàn quốc.

2012

 • The Fruit Republic đầu tư nhà xưởng đóng gói hiện đại cùng cơ sở cắt tươi được giám sát kỹ lưỡng tại Cần Thơ. Đây là nhà xưởng đóng gói trái cây và cơ sở cắt tươi được kiểm soát nhiệt độ tuyệt đối đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long
 • Cơ sở cắt tươi được giám sát kỹ lưỡng tại Cần Thơ được chứng nhận theo tiêu chuẩn HACCP. Do đó, các sản phẩm bưởi cắt sẵn Mekostar đều được chứng nhận HACCP và là sản phẩm bưởi được chứng nhận HACCP đầu tiên tại Việt Nam.
 • Thương hiệu Mekostar được ra mắt khi TFR giới thiệu bưởi năm roi và da xanh Mekostar tại các siêu thị và chợ bán buôn trên toàn quốc.

2013

 • The Fruit Republic mở rộng hoạt động tại Đà Lạt nhằm tìm kiếm nguồn cung ứng rau quả thông qua hợp tác chặt chẽ với nông dân đối tác tại tỉnh Lâm Đồng.
 • Thương hiệu Mekostar được ra mắt như một biểu tượng chất lượng cho các loại trái cây và rau củ được The Fruit Republic bán tại thị trường nội địa.
 • Tiến hành thành công các hoạt động xúc tiến bán hàng cho nhóm sản phẩm rau Mekostar tại các siêu thị ở Hà Nội.
 • Mekostar bắt đầu cung cấp các dòng sản phẩm trái cây tươi cho tất cả các chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại TP. HCM của hàng loạt các hãng hàng không đứng đầu.
 • The Fruit Republic bắt đầu xuất khẩu bưởi đã được cắt tươi sang các thị trường Châu Á khác nhau bằng đường hàng không.
 • Mở rộng chứng nhận GLOBALG.A.P. cho các dòng sản phẩm khác của TFR như chanh không hạt, thanh long và dừa nâu.

2014

 • Mekostar tự hào trở thành nhà cung cấp sản phẩm tươi độc quyền của McDonalds tại Việt Nam. Các tiêu chuẩn của McDonald về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm là một minh chứng rõ rệt cho chất lượng sản phẩm của Mekostar.
 • Mekostar trở thành thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận tuân thủ đầy đủ các Quy tắc thực hành lao động đạo đức trong chứng nhận Sáng kiến thương mại đạo đức (ETI).
 • Các dòng sản phẩm bưởi, chanh và dừa của The Fruit Republic có mặt tại mọi thành phố ở Áo và Vương quốc Anh.

2015

 • Nhà xưởng đóng gói Cần Thơ và cơ sở cắt tươi trở được chứng nhận BRC, loại A. Đây là minh chứng cho cam kết của Mekostar về việc mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trái cây và rau củ tươi đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.
 • The Fruit Republic tự hào trở thành nhà cung cấp rau quả độc quyền của Autogrill tại Việt Nam. Autogrill quản lý hơn 150 nhà hàng và quán cà phê tại hầu hết các sân bay lớn tại Việt Nam. Tất cả du khách tại các sân bay ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang đều có thể thưởng thức sản phẩm trái cây và rau củ tươi Mekostar trong bữa ăn và và thức uống trái cây tươi giải khát. Autogrill là một công ty toàn cầu với hơn 4.000 nhà hàng và quán cà phê tại các sân bay và nhà ga, phục vụ 900 triệu khách du lịch hàng năm.

2016

 • Nông dân đối tác cung cấp trái cây GLOBALG.A.P. cho Mekostar ở Cần Thơ được chứng nhận GRASP, cam kết các trách nhiệm xã hội đặc biệt là bảo đảm quyền lợi của người lao động trong chuỗi giá trị Mekostar.
 • Mekostar xây dựng hệ thống trang trại nhà kính hiện đại tại Đà Lạt. Trong giai đoạn đầu, hoạt động sản xuất tại nhà kính chủ yếu tập trung vào các sản phẩm rau diếp và thảo mộc.
 • Mekostar giới thiệu sản phẩm chanh hữu cơ đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận EU Organic ra thị trường, cung cấp thêm lựa chọn trái cây an toàn cho người tiêu dùng.

2017

 • Với mục tiêu cải thiện không ngừng dịch vụ cho khách hàng trên toàn quốc của Mekostar, chúng tôi tiến hành xây dựng một trung tâm phân phối với công nghệ kiểm soát nhiệt độ tuyệt đối cho các loại trái cây và rau củ tại Hà Nội.
 • Trên bình diện quốc tế, các sản phẩm của TFR đã có mặt tại Đức, Pháp, Anh, Ba Lan, Scandinavia, Hà Lan, Bỉ, Hồng Kông, Singapore, Dubai và Nga xuyên suốt cả năm.

2018

 • Mekostar mở rộng diện tích canh tác các dòng sản phẩm rau trong canh hệ thống nhà kính hiện đại và được chứng nhận GLOBALG.A.P. lên tới 5,5 ha. Các sản phẩm được trồng trong khu vực nhà kính bao gồm rau diếp, dưa chuột, ớt chuông và cà chua.
 • Mekostar xây dựng nhà xưởng đóng gói quy mô 2.000 m2 tại Đà Lạt và được chứng nhận HACCP.

2019

 • Mekostar kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển với sứ mệnh cung cấp trái cây và rau củ chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng trên khắp Việt Nam khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế như GLOBALG.A.P., EU Organic, BRC, HACCP, GRASP và ETI.
 • The Fruit Republic thành công chinh phục thị trường Úc với dòng sản phẩm thanh long xuyên suốt cả năm.
 • The Fruit Republic ra mắt chi nhánh và trung tâm phân phối tại Hà Lan. Đây là cửa ngõ cho mục tiêu chinh phục thị trường Châu Âu của The Fruit Republic.
 • Ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thăm trung tâm phân phối của The Fruit Republic tại cảng Rotterdam ở Hà Lan.

2020 và tương lai hứa hẹn ​

 • Để ghi nhận 10 năm thành tựu, Mekostar ra mắt diện mạo mới về bao bì sản phẩm, giao diện mới của website và Facebook.
 • Mekostar hướng tới mở rộng hệ thống trang trại nhà kính được chứng nhận GLOBALG.A.P. lên quy mô 10ha trong giai đoạn 2020-2021. Hướng đến mục tiêu năng xuất lên 3.000 tấn sản phẩm tươi chất lượng mỗi năm.
 • The Fruit Republic xây dựng thêm 3.000 m2 nhà xưởng đóng gói với công nghệ kiểm soát nhiệt độ tuyệt đối tại Cần Thơ để gia tăng năng xuất chế biến trái cây từ Đồng bằng sông Cửu Long.

Previous
Next

Công nghệ trồng thủy canh ​​

Công nghệ trồng thủy canh cho phép cây trồng sinh trưởng trong các môi trường giàu dinh dưỡng với giá thể chứ không phải đất. Khi trồng trong đất, cây sẽ phải sử dụng dinh dưỡng tự thân để phát triển hệ thống rễ phức tạp nhằm tìm kiếm dinh dưỡng và nước. Phương pháp thủy canh mang các chất dinh dưỡng đến trực tiếp cho cây – với số lượng phù hợp và ở thời điểm phù hợp. Điều đó giúp cây tập trung năng lượng để ra quả, đạt chất lượng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Phương pháp thủy canh cũng có thể tiết kiệm 80% lượng nước cần thiết để nuôi dưỡng cây trồng, vì vậy nó rất tốt cho người tiêu dùng và môi trường.

Canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ dựa vào các phương pháp tự nhiên điển hình như phân bón hữu cơ, hoặc biện pháp thiên địch để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh. Các phương pháp tự nhiên bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và phân compost hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Vì vậy, các sản phẩm được đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn và thân thiện với cây trồng và môi trường.

Previous
Next

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ đưa nước thẳng vào rễ cây, giúp cây trồng có đủ độ ẩm để phát triển tối ưu mà không phải lãng phí năng lượng để tìm kiếm độ ẩm từ bên ngoài. Các hệ thống tưới nước cho rễ cũng cho phép các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến vùng rễ. Hệ thống hoạt động hiệu quả hơn so với các cách bón phân thông thường vì việc cung cấp và hấp thu chất dinh dưỡng của cây có thể được đo lường và kiểm soát cẩn thận, làm giảm nguy cơ bón phân quá mức.

Previous
Next

Thử nghiệm giống​

Các điều kiện được kiểm soát trong trang trại nhà kính của chúng tôi cũng cho phép tiến hành thử nghiệm giống. Trong các thử nghiệm này, các giống rau mới có thể được kiểm tra để xác định các điều kiện phát triển tối ưu và để đánh giá hiệu suất của chúng so với các giống hiện có – về năng suất, thời hạn sử dụng và hương vị. Thông qua các thử nghiệm này, chúng tôi có thể cải thiện hiệu suất của các trang trại, đồng thời cung cấp những kiến thức giá trị cho nông dân đối tác, chia sẻ các cách thức trồng và giống cây trồng mang lại thực phẩm tươi ngon hơn cho bạn.

Hệ thống bẫy côn trùng

Hệ thống bẫy côn trùng được sử dụng để loại bỏ hoặc ngăn chặn các loài côn trùng gây hại. Tại các trang trại, chúng tôi áp dụng hai hệ thống bẫy côn trùng là bẫy dính màu và bẫy pheromone để tối ưu hóa phòng chống côn trùng gây hại nhằm tăng chất lượng và an toàn thực phẩm cho rau. Các loại bẫy này sử dụng màu sắc và mùi hấp dẫn để dụ côn trùng vào hỗn hợp keo bẫy, ngăn không cho chúng tấn công cây.

Phương pháp thiên địch​

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong các trang trại của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học, biện pháp tự nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến sâu bệnh. Những biện pháp tự nhiên này bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và đất hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Do đó, mang lại những lợi ích cho cây trồng, môi trường và người tiêu dùng.

Trang trại nhà kính ​

Trang trại nhà kính là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện đang được áp dụng trong nông nghiệp công nghệ cao. Nhà kính được thiết kế để kéo dài mùa sinh trưởng bằng cách kiểm soát môi trường, bao gồm nhiệt độ tăng trưởng và lượng nước tiêu thụ của cây trồng. Để đạt được điều này, các bộ cảm biến được liên kết với mái nhà để đo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính và sau đó điều chỉnh các tấm mái để kiểm soát lượng không khí đi vào bên trong trang trại. Ngoài ra, do nhà kính là một hệ thống khép kín, khả năng bị ảnh hưởng bởi sâu, bệnh sẽ giảm. Đồng thời hệ thống khép kín có thể giữ côn trùng có lợi và giảm sâu bệnh không mong muốn dẫn đến cây khỏe mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa là cần ít hóa chất hơn. Ngoài ra, mái nhà kính của chúng tôi được phủ một lớp màng đặc biệt giúp khuếch đại ánh sáng trong nhà và tán xạ đồng đều để cây trưởng thành một cách đồng đều. Hơn nữa, điều này cũng ngăn chặn các tia UV không có lợi cho cây trồng và chống đọng sương nhằm hạn chế hơn nữa các bệnh cho cây trồng.