fbpx

MEKOSTAR

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Hành paro

Hành paro Mekostar được trồng tại Đà Lạt theo tiêu chuẩn VietGAP. Hành paro có thân hình trụ màu trắng và lá dài. Hành paro Mekostar rất giòn và có vị cay nồng giống hành tây đặc trưng khi chế biến

Hành paro rất giàu vitamin K, giúp xương chắc khỏe và tốt cho tim mạch. Ngoài ra, vitamin A trong hành paro giúp duy trì thị lực, tốt cho phổi, tim và thận.

Hành paro Mekostar thích hợp trong việc làm nguyên liệu chế biến cho các món ăn như súp, canh, các món hầm, chiên và nướng hoặc làm gia vị cho các món cá để khử mùi.

VIETGAP

VietGAP là một tiêu chuẩn chất lượng trang trại, biến các yêu cầu của người tiêu dùng thành các quy định về Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (Vietnamese Good Agricultural Practices). VietGAP được xây dựng để giúp thực hiện và duy trì tốt các hoạt động sản xuất nông nghiệp và thủy sản ở Việt Nam. Tiêu chuẩn này được coi là bước đệm cho nông dân muốn xuất khẩu vì nó đồng nhất với các tiêu chuẩn G.A.P. chung mà ASEAN công bố cho các nước thành viên. VietGAP đưa ra nguyên tắc cho tất cả các quy trình liên quan đến sản xuất nông sản để đảm bảo kỹ thuật sản xuất, an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bảo vệ môi trường và sức khỏe.

Bối cảnh:

Bộ tiêu chuẩn VietGAP do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công bố. VietGAP ra đời vào năm 2008, hướng tới liên tục cải tiến phương pháp sản xuất để tạo ra các sản phẩm sạch và an toàn, đặc biệt là trái cây và rau củ tươi.

Đối tượng liên quan?

VietGAP bao gồm những nguyên tắc kiểm soát chất lượng của tất cả các khâu, từ vật tư đầu vào (cây giống, phân bón, thức ăn, v.v.); thu hoạch cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại.

Hazard Analysis & Critical Control Point (HACCP)

Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (Hazard Analysis & Critical Control Point hay HACCP) là một hệ thống được công nhận ở cấp quốc tế dùng để giảm thiểu rủi ro về an toàn vệ sinh thực phẩm. Hệ thống HACCP yêu cầu các công ty xác định và kiểm soát những mối nguy tiềm ẩn tại các khâu cụ thể trong toàn bộ quy trình sản xuất thực phẩm. Các mối nguy này bao gồm bất kỳ rủi ro thực phẩm nào có thể đe dọa việc sản xuất thực phẩm an toàn, dù là vi sinh, hóa học hay vật lý – nói một cách đơn giản, nó liên quan đến việc xác định những rủi ro có thể xảy ra trong hệ thống sản xuất thực phẩm và lên kế hoạch ngăn chặn.

Bối cảnh:

Vào những năm 1960, HACCP được tập đoàn Pillsbury (Pillsbury Corporation) và cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hợp tác xây dựng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các nhiệm vụ thám hiểm không gian có người lái đầu tiên. Sau nhiều vụ bê bối về an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra vào những năm 1970, HACCP nhanh chóng được các công ty áp dụng để đảm bảo quy trình sản xuất thực phẩm an toàn và từ đó mở rộng ra trong và ngoài ngành công nghiệp thực phẩm.

Đối tượng liên quan? 

Các doanh nghiệp thực phẩm (đơn vị sản xuất, chế biến, phân phối, v.v.) chủ động xin chứng nhận HACCP để đảm bảo đã phòng ngừa tất cả rủi ro có thể xảy ra về an toàn vệ sinh thực phẩm. Một số quốc gia bắt buộc hoặc có yêu cầu pháp lý rằng doanh nghiệp thực phẩm phải có chứng nhận HACCP. Tuy nhiên, Việt Nam chưa áp dụng điều này.

Hành paro

Thông tin dinh dưỡng và calo thuần

61 kcal

Thông tin dinh dưỡng

Cho mỗi 100g
Chất khoáng
Đơn vị khối lượng
% Khuyến nghị mỗi ngày*

Can-xi

Chất sắt

Magie

Phốt-pho

Kali

Natri

Kẽm

Đồng

Mangan

Selen

59.0 mg

2.1 mg

28.0 mg

35.0 mg

180 mg

20.0 mg

0.1 mg

0.1 mg

0.5 mg

1.0 mcg

6%

12%

7%

4%

5%

1%

1%

6%

24%

1%

Vitamin
Đơn vị khối lượng​
% Khuyến nghị mỗi ngày*

Vitamin A

Vitamin C

Vitamin E

Vitamin K

Vitamin B1

Vitamin B2

Vitamin B3

Vitamin B6

Vitamin B9

Vitamin B5

1667 IU

12.0 mg

0.9 mg

47.0 mcg

0.1 mg

0

0.4 mg

0.2 mg

64.0 mcg

0.1 mg

33%

20%

5%

59%

4%

0%

2%

12%

16%

1%

* Phần trăm khuyến nghị mỗi ngày được dựa trên chế độ ăn ước tính 2,000 calo . Chế độ ăn hằng ngày của bạn có thể nhiều hơn hoặ ít hơn tùy thuộc vào giá trị calo mà bạn tiêu thụ. 

Previous
Next

Công nghệ trồng thủy canh ​​

Công nghệ trồng thủy canh cho phép cây trồng sinh trưởng trong các môi trường giàu dinh dưỡng với giá thể chứ không phải đất. Khi trồng trong đất, cây sẽ phải sử dụng dinh dưỡng tự thân để phát triển hệ thống rễ phức tạp nhằm tìm kiếm dinh dưỡng và nước. Phương pháp thủy canh mang các chất dinh dưỡng đến trực tiếp cho cây – với số lượng phù hợp và ở thời điểm phù hợp. Điều đó giúp cây tập trung năng lượng để ra quả, đạt chất lượng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Phương pháp thủy canh cũng có thể tiết kiệm 80% lượng nước cần thiết để nuôi dưỡng cây trồng, vì vậy nó rất tốt cho người tiêu dùng và môi trường.

Canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ dựa vào các phương pháp tự nhiên điển hình như phân bón hữu cơ, hoặc biện pháp thiên địch để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh. Các phương pháp tự nhiên bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và phân compost hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Vì vậy, các sản phẩm được đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn và thân thiện với cây trồng và môi trường.

Previous
Next

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ đưa nước thẳng vào rễ cây, giúp cây trồng có đủ độ ẩm để phát triển tối ưu mà không phải lãng phí năng lượng để tìm kiếm độ ẩm từ bên ngoài. Các hệ thống tưới nước cho rễ cũng cho phép các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến vùng rễ. Hệ thống hoạt động hiệu quả hơn so với các cách bón phân thông thường vì việc cung cấp và hấp thu chất dinh dưỡng của cây có thể được đo lường và kiểm soát cẩn thận, làm giảm nguy cơ bón phân quá mức.

Previous
Next

Thử nghiệm giống​

Các điều kiện được kiểm soát trong trang trại nhà kính của chúng tôi cũng cho phép tiến hành thử nghiệm giống. Trong các thử nghiệm này, các giống rau mới có thể được kiểm tra để xác định các điều kiện phát triển tối ưu và để đánh giá hiệu suất của chúng so với các giống hiện có – về năng suất, thời hạn sử dụng và hương vị. Thông qua các thử nghiệm này, chúng tôi có thể cải thiện hiệu suất của các trang trại, đồng thời cung cấp những kiến thức giá trị cho nông dân đối tác, chia sẻ các cách thức trồng và giống cây trồng mang lại thực phẩm tươi ngon hơn cho bạn.

Hệ thống bẫy côn trùng

Hệ thống bẫy côn trùng được sử dụng để loại bỏ hoặc ngăn chặn các loài côn trùng gây hại. Tại các trang trại, chúng tôi áp dụng hai hệ thống bẫy côn trùng là bẫy dính màu và bẫy pheromone để tối ưu hóa phòng chống côn trùng gây hại nhằm tăng chất lượng và an toàn thực phẩm cho rau. Các loại bẫy này sử dụng màu sắc và mùi hấp dẫn để dụ côn trùng vào hỗn hợp keo bẫy, ngăn không cho chúng tấn công cây.

Phương pháp thiên địch​

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong các trang trại của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học, biện pháp tự nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến sâu bệnh. Những biện pháp tự nhiên này bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và đất hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Do đó, mang lại những lợi ích cho cây trồng, môi trường và người tiêu dùng.

Trang trại nhà kính ​

Trang trại nhà kính là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện đang được áp dụng trong nông nghiệp công nghệ cao. Nhà kính được thiết kế để kéo dài mùa sinh trưởng bằng cách kiểm soát môi trường, bao gồm nhiệt độ tăng trưởng và lượng nước tiêu thụ của cây trồng. Để đạt được điều này, các bộ cảm biến được liên kết với mái nhà để đo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính và sau đó điều chỉnh các tấm mái để kiểm soát lượng không khí đi vào bên trong trang trại. Ngoài ra, do nhà kính là một hệ thống khép kín, khả năng bị ảnh hưởng bởi sâu, bệnh sẽ giảm. Đồng thời hệ thống khép kín có thể giữ côn trùng có lợi và giảm sâu bệnh không mong muốn dẫn đến cây khỏe mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa là cần ít hóa chất hơn. Ngoài ra, mái nhà kính của chúng tôi được phủ một lớp màng đặc biệt giúp khuếch đại ánh sáng trong nhà và tán xạ đồng đều để cây trưởng thành một cách đồng đều. Hơn nữa, điều này cũng ngăn chặn các tia UV không có lợi cho cây trồng và chống đọng sương nhằm hạn chế hơn nữa các bệnh cho cây trồng.