fbpx

MEKOSTAR

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Trang trại của chúng tôi tại Đồng Bằng Sông Cửu Long​

Đồng bằng sông Cửu Long được mệnh danh là miền đất hứa cho các loại trái cây đặc sản của Việt Nam và đây cũng là nơi ra đời của Mekostar. Tại đây, chúng tôi đã thiết lập hai hệ thống cung ứng khác nhau gồm: mạng lưới các trang trại đối tác đạt chứng nhận GLOBALG.A.P. và mạng lưới các trang trại đối tác đạt chứng nhận EU Organic với các dòng sản phẩm hữu cơ để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với trái cây hữu cơ.

Sự tự hào của chúng tôi

Trang trại đạt tiêu chuẩn EU organic

Trang trại đạt tiêu chuẩn EU organic

Canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ

Trang trại đạt tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.

Trang trại đạt tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.

Đặt nền móng tương lai của nông nghiệp

Đặt nền móng tương lai của nông nghiệp

Trang trại đạt tiêu chuẩn EU organic​

Chúng tôi đã xây dựng hệ thống các trang trại chanh hữu cơ để đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Các trang trại chanh hữu cơ của chúng tôi luôn đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất được thiết lập bởi Liên minh Châu Âu cho chứng nhận EU Organic trong việc sử dụng các vật tư nông nghiệp an toàn và áp dụng quy trình nuôi trồng tự nhiên. Để có thể đạt được chứng nhận hữu cơ, chúng tôi đã phải nghiêm túc cam kết và đầu tư thời gian trong việc đảm bảo trái cây phải được trồng trên khu vực không có các chất gây hại như phân bón tổng hợp và thuốc trừ sâu trong ít nhất ba năm. Đồng thời, để duy trì được chứng nhận này các trang trại phải được kiểm tra và thẩm định hằng năm bởi các kiểm toán viên độc lập quốc tế về việc tuân thủ các quy tắc của chứng nhận.

Canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ dựa vào các phương pháp tự nhiên điển hình như phân bón hữu cơ, hoặc biện pháp thiên địch để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh. Các phương pháp tự nhiên bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và phân compost hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Vì vậy, các sản phẩm được đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn và thân thiện với cây trồng và môi trường.

Trang trại đạt tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.

Chúng tôi đồng hành cùng các nông dân đối tác trong việc phát triển trang trại áp dụng các quy tắc thực hành nông nghiệp bền vững để cho ra đời các sản phẩm tốt cho người tiêu dùng và môi trường. Các quy tắc này thậm chí còn vượt xa hơn yêu cầu của tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. Điển hình là vào năm 2017, nhóm kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các nông dân đối tác để loại bỏ việc sử dụng thuốc diệt cỏ trong tất cả các trang trại cung cấp sản phẩm cho TFR. Kết quả là các nông dân này đã quyết định thay thế việc sử dụng các hóa chất gây hại bằng cây che phủ và áp dụng phương pháp kiểm soát cỏ dại cơ học từ đó có thể gia tăng giá trị sản phẩm khi tuân thủ các quy tắc về thực hành nông nghiệp bền vững. Chúng tôi luôn hướng đến việc phát triển các sản phẩm mới, cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho nông dân đối tác thông qua đội ngũ kỹ sư nông nghiệp, đào tạo các thực hành nông nghiệp bền vững như cắt tỉa và kiểm soát cỏ dại, và giới thiệu, kết nối các nguồn cung chất lượng cao. Qua đó, Mekostar luôn cam kết đem lại các loại trái cây chất lượng và an toàn của đồng bằng sông Cửu Long đến bàn ăn của bạn.

Đặt nền móng tương lai của nông nghiệp

Một trong những yếu tố chính giúp cho các trang trại hoạt động tốt hơn và bền vững hơn là sự phát triển của các vườn ươm chuyên nghiệp, nơi nông dân có thể mua hạt giống cây ăn quả khỏe mạnh và được bảo đảm. Hiện nay, hơn 500.000 nông dân trồng trái cây ở đồng bằng sông Cửu Long không được tiếp cận với bất kỳ vườn ươm trái cây chuyên nghiệp nào.

Nhận thấy được điều này, TFR quyết định đầu tư vào một chương trình toàn diện trong năm năm để giúp giải quyết các khó khăn của nông dân và tạo điều kiện cho nông dân và các vườn ươm tiếp tục chuyên nghiệp hóa. Chương trình sẽ thiết lập các vườn ươm mẫu và trang trại mẫu nhằm tư vấn quản lý dinh dưỡng đất cụ thể cho từng trang trại và hỗ trợ tài chính để nâng cấp trang trại trái cây, ví dụ như để đầu tư vào hệ thống tưới nhỏ giọt tại các trang trại.

Previous
Next

Công nghệ trồng thủy canh ​​

Công nghệ trồng thủy canh cho phép cây trồng sinh trưởng trong các môi trường giàu dinh dưỡng với giá thể chứ không phải đất. Khi trồng trong đất, cây sẽ phải sử dụng dinh dưỡng tự thân để phát triển hệ thống rễ phức tạp nhằm tìm kiếm dinh dưỡng và nước. Phương pháp thủy canh mang các chất dinh dưỡng đến trực tiếp cho cây – với số lượng phù hợp và ở thời điểm phù hợp. Điều đó giúp cây tập trung năng lượng để ra quả, đạt chất lượng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Phương pháp thủy canh cũng có thể tiết kiệm 80% lượng nước cần thiết để nuôi dưỡng cây trồng, vì vậy nó rất tốt cho người tiêu dùng và môi trường.

Previous
Next

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ đưa nước thẳng vào rễ cây, giúp cây trồng có đủ độ ẩm để phát triển tối ưu mà không phải lãng phí năng lượng để tìm kiếm độ ẩm từ bên ngoài. Các hệ thống tưới nước cho rễ cũng cho phép các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến vùng rễ. Hệ thống hoạt động hiệu quả hơn so với các cách bón phân thông thường vì việc cung cấp và hấp thu chất dinh dưỡng của cây có thể được đo lường và kiểm soát cẩn thận, làm giảm nguy cơ bón phân quá mức.

Previous
Next

Thử nghiệm giống​

Các điều kiện được kiểm soát trong trang trại nhà kính của chúng tôi cũng cho phép tiến hành thử nghiệm giống. Trong các thử nghiệm này, các giống rau mới có thể được kiểm tra để xác định các điều kiện phát triển tối ưu và để đánh giá hiệu suất của chúng so với các giống hiện có – về năng suất, thời hạn sử dụng và hương vị. Thông qua các thử nghiệm này, chúng tôi có thể cải thiện hiệu suất của các trang trại, đồng thời cung cấp những kiến thức giá trị cho nông dân đối tác, chia sẻ các cách thức trồng và giống cây trồng mang lại thực phẩm tươi ngon hơn cho bạn.

Hệ thống bẫy côn trùng

Hệ thống bẫy côn trùng được sử dụng để loại bỏ hoặc ngăn chặn các loài côn trùng gây hại. Tại các trang trại, chúng tôi áp dụng hai hệ thống bẫy côn trùng là bẫy dính màu và bẫy pheromone để tối ưu hóa phòng chống côn trùng gây hại nhằm tăng chất lượng và an toàn thực phẩm cho rau. Các loại bẫy này sử dụng màu sắc và mùi hấp dẫn để dụ côn trùng vào hỗn hợp keo bẫy, ngăn không cho chúng tấn công cây.

Phương pháp thiên địch​

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong các trang trại của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học, biện pháp tự nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến sâu bệnh. Những biện pháp tự nhiên này bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và đất hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Do đó, mang lại những lợi ích cho cây trồng, môi trường và người tiêu dùng.

Trang trại nhà kính ​

Trang trại nhà kính là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện đang được áp dụng trong nông nghiệp công nghệ cao. Nhà kính được thiết kế để kéo dài mùa sinh trưởng bằng cách kiểm soát môi trường, bao gồm nhiệt độ tăng trưởng và lượng nước tiêu thụ của cây trồng. Để đạt được điều này, các bộ cảm biến được liên kết với mái nhà để đo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính và sau đó điều chỉnh các tấm mái để kiểm soát lượng không khí đi vào bên trong trang trại. Ngoài ra, do nhà kính là một hệ thống khép kín, khả năng bị ảnh hưởng bởi sâu, bệnh sẽ giảm. Đồng thời hệ thống khép kín có thể giữ côn trùng có lợi và giảm sâu bệnh không mong muốn dẫn đến cây khỏe mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa là cần ít hóa chất hơn. Ngoài ra, mái nhà kính của chúng tôi được phủ một lớp màng đặc biệt giúp khuếch đại ánh sáng trong nhà và tán xạ đồng đều để cây trưởng thành một cách đồng đều. Hơn nữa, điều này cũng ngăn chặn các tia UV không có lợi cho cây trồng và chống đọng sương nhằm hạn chế hơn nữa các bệnh cho cây trồng.