fbpx

MEKOSTAR

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Đảm bảo chất lượng

Việc kiểm soát chất lượng được đặc biệt chú trọng trong suốt tất cả các khâu và kể cả các bên liên quan trong quá trình sản xuất ra sản phẩm mang thương hiệu Mekostar.

Trước hết, chúng tôi thiết lập các bộ tiêu chuẩn rõ ràng cho sản phẩm của mình, bao gồm: điều kiện chất lượng của nguyên liệu được đưa vào nhà xưởng chế biến (kích thước, màu sắc, độ chín, v.v.); điều kiện nhiệt độ trong bảo quản cũng như vận chuyển nông sản và phương pháp canh tác của nông dân trong việc trồng và nuôi dưỡng các sản phẩm trái cây và rau củ Mekostar. Ở cấp độ vùng trồng, chúng tôi tối ưu hóa kiểm soát việc sử dụng phân bón, đặc biệt là nitrat và vi sinh vật; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về sử dụng hóa chất và thời gian cách ly trước thu hoạch để đảm bảo chất lượng và an toàn cho trái cây và rau củ; và duy trì điều kiện tiêu chuẩn đối với tài nguyên đất và nước đáp ứng cho việc trồng rau an toàn. 

Trước khi ký hợp đồng bao tiêu, đội ngũ kỹ sư nông nghiệp và kiểm soát chất lượng của Mekostar phải tiến hành kiểm tra và đánh giá rủi ro của từng trang trại. Các nông dân đối tác được lựa chọn cần phải đáp ứng những yêu cầu quan trọng bao gồm: vị trí trang trại, quyền sở hữu đất, điều kiện chất lượng đất và nguồn nước, các lịch sử canh tác nông nghiệp, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm của nông dân, sự tâm huyết và các yếu tố quan trọng khác. Sau khi vượt qua được vòng đánh giá ban đầu kể trên, nông dân cần khắc phục các thiếu sót hiện có sau đó hoàn thành chương trình đào tạo và tiến hành ghi chép về hoạt động của trang trại trong ít nhất ba tháng. Đồng thời, các sản phẩm nông sản của nông dân đối tác phải vượt qua tất cả các cuộc kiểm tra chất lượng tại phòng thí nghiệm để được công nhận là nông dân đối tác của Mekostar.

Đội ngũ kiểm soát chất lượng
Đội ngũ kiểm soát chất lượng được bố trí tại các khu vực canh tác, khu vực nhà xưởng sơ chế, đóng gói và cả khu vực kho lạnh bảo quản. Đội ngũ bao gồm các quản lý giám sát chịu trách nhiệm về việc vận hành hệ thống quản lý chất lượng; các kỹ sư kiểm soát chất lượng thường xuyên kiểm tra thực địa, kiểm tra nhà xưởng và giám sát lịch sử sản xuất.
Hoạt động lưu trữ
Hoạt động lưu trữ được thực hiện bởi nông dân. Hoạt động này cho phép chúng tôi có cái nhìn sâu sắc về phương pháp và các chủng loại vật tư nông nghiệp đã được sử dụng để sản xuất các loại sản phẩm trái cây và rau củ. Đồng thời, hoạt động này như một phương tiện để xác minh việc tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi.
Hoạt động kiểm tra tại phòng thí nghiệm
Hoạt động kiểm tra tại phòng thí nghiệm được tiến hành tại các phòng thí nghiệm đạt chuẩn ở Việt Nam và Hà Lan. Hoạt động kiểm tra được tiến hành định kì và ngẫu nhiên để chắc chắn rằng mọi sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Truy xuất nguồn gốc
Mỗi sản phẩm trong hệ thống của chúng tôi đều được ghi nhận cùng các thông tin chính như ngày thu hoạch, trang trại nơi sản xuất, nông dân sản xuất và thời gian giao hàng. Thông tin sản phẩm luôn được cập nhật trong suốt quá trình sản phẩm rời khỏi nhà xưởng sơ chế và đóng gói đến các trung tâm phân phối và đơn vị bán lẻ, giúp chúng tôi có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm từ kệ siêu thị đến nhà xưởng chế biến và đến tận vùng trồng.
Kiểm toán
Cuối cùng, chúng tôi thường xuyên mời các tổ chức thứ ba độc lập đến kiểm toán các cơ sở vật chất và trang trại của chúng tôi. Thêm vào đó, các chuỗi siêu thị lớn nhất Châu Âu mua nông sản của TFR cũng cử chuyên gia kiểm soát chất lượng quốc tế của họ tới kiểm toán vùng trồng cùng nhà xưởng sơ chế và đóng gói của chúng tôi hàng năm. Các đợt kiểm toán độc lập kể trên, cùng với hệ thống kiểm soát nội bộ của TFR, là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng đến với khách hàng của chúng tôi. Đồng thời đây cũng là động lực giúp chúng tôi hoàn thiện mỗi ngày.
Previous
Next
Previous
Next

Công nghệ trồng thủy canh ​​

Công nghệ trồng thủy canh cho phép cây trồng sinh trưởng trong các môi trường giàu dinh dưỡng với giá thể chứ không phải đất. Khi trồng trong đất, cây sẽ phải sử dụng dinh dưỡng tự thân để phát triển hệ thống rễ phức tạp nhằm tìm kiếm dinh dưỡng và nước. Phương pháp thủy canh mang các chất dinh dưỡng đến trực tiếp cho cây – với số lượng phù hợp và ở thời điểm phù hợp. Điều đó giúp cây tập trung năng lượng để ra quả, đạt chất lượng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Phương pháp thủy canh cũng có thể tiết kiệm 80% lượng nước cần thiết để nuôi dưỡng cây trồng, vì vậy nó rất tốt cho người tiêu dùng và môi trường.

Canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ dựa vào các phương pháp tự nhiên điển hình như phân bón hữu cơ, hoặc biện pháp thiên địch để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh. Các phương pháp tự nhiên bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và phân compost hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Vì vậy, các sản phẩm được đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn và thân thiện với cây trồng và môi trường.

Previous
Next

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ đưa nước thẳng vào rễ cây, giúp cây trồng có đủ độ ẩm để phát triển tối ưu mà không phải lãng phí năng lượng để tìm kiếm độ ẩm từ bên ngoài. Các hệ thống tưới nước cho rễ cũng cho phép các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến vùng rễ. Hệ thống hoạt động hiệu quả hơn so với các cách bón phân thông thường vì việc cung cấp và hấp thu chất dinh dưỡng của cây có thể được đo lường và kiểm soát cẩn thận, làm giảm nguy cơ bón phân quá mức.

Previous
Next

Thử nghiệm giống​

Các điều kiện được kiểm soát trong trang trại nhà kính của chúng tôi cũng cho phép tiến hành thử nghiệm giống. Trong các thử nghiệm này, các giống rau mới có thể được kiểm tra để xác định các điều kiện phát triển tối ưu và để đánh giá hiệu suất của chúng so với các giống hiện có – về năng suất, thời hạn sử dụng và hương vị. Thông qua các thử nghiệm này, chúng tôi có thể cải thiện hiệu suất của các trang trại, đồng thời cung cấp những kiến thức giá trị cho nông dân đối tác, chia sẻ các cách thức trồng và giống cây trồng mang lại thực phẩm tươi ngon hơn cho bạn.

Hệ thống bẫy côn trùng

Hệ thống bẫy côn trùng được sử dụng để loại bỏ hoặc ngăn chặn các loài côn trùng gây hại. Tại các trang trại, chúng tôi áp dụng hai hệ thống bẫy côn trùng là bẫy dính màu và bẫy pheromone để tối ưu hóa phòng chống côn trùng gây hại nhằm tăng chất lượng và an toàn thực phẩm cho rau. Các loại bẫy này sử dụng màu sắc và mùi hấp dẫn để dụ côn trùng vào hỗn hợp keo bẫy, ngăn không cho chúng tấn công cây.

Phương pháp thiên địch​

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong các trang trại của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học, biện pháp tự nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến sâu bệnh. Những biện pháp tự nhiên này bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và đất hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Do đó, mang lại những lợi ích cho cây trồng, môi trường và người tiêu dùng.

Trang trại nhà kính ​

Trang trại nhà kính là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện đang được áp dụng trong nông nghiệp công nghệ cao. Nhà kính được thiết kế để kéo dài mùa sinh trưởng bằng cách kiểm soát môi trường, bao gồm nhiệt độ tăng trưởng và lượng nước tiêu thụ của cây trồng. Để đạt được điều này, các bộ cảm biến được liên kết với mái nhà để đo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính và sau đó điều chỉnh các tấm mái để kiểm soát lượng không khí đi vào bên trong trang trại. Ngoài ra, do nhà kính là một hệ thống khép kín, khả năng bị ảnh hưởng bởi sâu, bệnh sẽ giảm. Đồng thời hệ thống khép kín có thể giữ côn trùng có lợi và giảm sâu bệnh không mong muốn dẫn đến cây khỏe mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa là cần ít hóa chất hơn. Ngoài ra, mái nhà kính của chúng tôi được phủ một lớp màng đặc biệt giúp khuếch đại ánh sáng trong nhà và tán xạ đồng đều để cây trưởng thành một cách đồng đều. Hơn nữa, điều này cũng ngăn chặn các tia UV không có lợi cho cây trồng và chống đọng sương nhằm hạn chế hơn nữa các bệnh cho cây trồng.