fbpx

MEKOSTAR

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Rau Quả An Toàn Chuẩn Quốc Tế

Các trang trại của chúng tôi tại Đà Lạt​

Vào đầu năm 2014, Mekostar đã có bước đột phá trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào canh tác rau khi chúng tôi bắt đầu xây dựng các nhà kính hiện đại ở Đà Lạt. Đến nay, ngoài mạng lưới các nông dân đối tác, chúng tôi đã xây dựng được hai trang trại nhà kính công nghệ cao rộng 7 ha để áp dụng những sáng kiến đổi mới trong nông nghiệp vào phát triển các sản phẩm rau được chứng nhận GLOBALG.A.P. Bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất rau và thảo mộc, chúng tôi tự hào đem đến cho khách hàng trên khắp Việt Nam đa dạng các loại rau và thảo mộc tươi ngon và an toàn quanh năm.

Sự tự hào của chúng tôi

Trang trại nhà kính

Trang trại nhà kính

Công nghệ trồng thủy canh

Công nghệ trồng thủy canh

Phương pháp thiên địch

Phương pháp thiên địch

Hệ thống bẫy côn trùng

Hệ thống bẫy côn trùng

Công nghệ tưới nước tự động

Công nghệ tưới nước tự động

Thử nghiệm giống

Thử nghiệm giống

Quan hệ đối tác vững mạnh

Quan hệ đối tác vững mạnh

Trang trại nhà kính ​

Trang trại nhà kính là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện đang được áp dụng trong nông nghiệp công nghệ cao. Nhà kính được thiết kế để kéo dài mùa sinh trưởng bằng cách kiểm soát môi trường, bao gồm nhiệt độ tăng trưởng và lượng nước tiêu thụ của cây trồng. Để đạt được điều này, các bộ cảm biến được liên kết với mái nhà để đo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính và sau đó điều chỉnh các tấm mái để kiểm soát lượng không khí đi vào bên trong trang trại. Ngoài ra, do nhà kính là một hệ thống khép kín, khả năng bị ảnh hưởng bởi sâu, bệnh sẽ giảm. Đồng thời hệ thống khép kín có thể giữ côn trùng có lợi và giảm sâu bệnh không mong muốn dẫn đến cây khỏe mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa là cần ít hóa chất hơn. Ngoài ra, mái nhà kính của chúng tôi được phủ một lớp màng đặc biệt giúp khuếch đại ánh sáng trong nhà và tán xạ đồng đều để cây trưởng thành một cách đồng đều. Hơn nữa, điều này cũng ngăn chặn các tia UV không có lợi cho cây trồng và chống đọng sương nhằm hạn chế hơn nữa các bệnh cho cây trồng.

Previous
Next

Công nghệ trồng thủy canh ​​

Công nghệ trồng thủy canh cho phép cây trồng sinh trưởng trong các môi trường giàu dinh dưỡng với giá thể chứ không phải đất. Khi trồng trong đất, cây sẽ phải sử dụng dinh dưỡng tự thân để phát triển hệ thống rễ phức tạp nhằm tìm kiếm dinh dưỡng và nước. Phương pháp thủy canh mang các chất dinh dưỡng đến trực tiếp cho cây – với số lượng phù hợp và ở thời điểm phù hợp. Điều đó giúp cây tập trung năng lượng để ra quả, đạt chất lượng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Phương pháp thủy canh cũng có thể tiết kiệm 80% lượng nước cần thiết để nuôi dưỡng cây trồng, vì vậy nó rất tốt cho người tiêu dùng và môi trường.

Phương pháp thiên địch​

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong các trang trại của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học, biện pháp tự nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến sâu bệnh. Những biện pháp tự nhiên này bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và đất hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Do đó, mang lại những lợi ích cho cây trồng, môi trường và người tiêu dùng.

Hệ thống bẫy côn trùng

Hệ thống bẫy côn trùng được sử dụng để loại bỏ hoặc ngăn chặn các loài côn trùng gây hại. Tại các trang trại, chúng tôi áp dụng hai hệ thống bẫy côn trùng là bẫy dính màu và bẫy pheromone để tối ưu hóa phòng chống côn trùng gây hại nhằm tăng chất lượng và an toàn thực phẩm cho rau. Các loại bẫy này sử dụng màu sắc và mùi hấp dẫn để dụ côn trùng vào hỗn hợp keo bẫy, ngăn không cho chúng tấn công cây.

Previous
Next

Thử nghiệm giống​

Các điều kiện được kiểm soát trong trang trại nhà kính của chúng tôi cũng cho phép tiến hành thử nghiệm giống. Trong các thử nghiệm này, các giống rau mới có thể được kiểm tra để xác định các điều kiện phát triển tối ưu và để đánh giá hiệu suất của chúng so với các giống hiện có – về năng suất, thời hạn sử dụng và hương vị. Thông qua các thử nghiệm này, chúng tôi có thể cải thiện hiệu suất của các trang trại, đồng thời cung cấp những kiến thức giá trị cho nông dân đối tác, chia sẻ các cách thức trồng và giống cây trồng mang lại thực phẩm tươi ngon hơn cho bạn.

Quan hệ đối tác vững mạnh

Công nghệ tạo nên sự khác biệt cho các trang trại của chúng tôi, nhưng trên tất cả vai trò trung tâm luôn thuộc về người nông dân. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các nông dân đối tác để chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cũng như giới thiệu các cách thức hoạt động hiệu quả, chúng tôi luôn cam kết đảm bảo độ tươi và chất lượng của từng loại rau xuất hiện trên bàn ăn của bạn. Ví dụ, trang trại nhà kính của chúng tôi không chỉ đơn thuần là nơi canh tác mà còn nơi trau dồi những kiến thức vô cùng giá trị. Chúng tôi thường xuyên mời các nông dân đối tác tham gia những buổi chia sẻ về các cách thức canh tác mới cũng như thảo luận về những thách thức trong sản xuất cùng các quản lý và kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi để từ đó rút ra và chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất trong mạng lưới nông dân đối tác của chúng tôi. Các quản lý trang trại và kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi cũng đến thăm các nông dân đối tác tại trang trại của họ để hiểu rõ hơn về phương pháp canh tác mà họ đang áp dụng.

Tại Đà Lạt, Mekostar kết hợp công nghệ, sự hợp tác cùng một đội ngũ chuyên nghiệp gồm nông dân đối tác, kỹ sư nông nghiệp và chuyên gia quốc tế để mang đến cho bạn những sản phẩm rau tốt nhất Việt Nam

Canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ dựa vào các phương pháp tự nhiên điển hình như phân bón hữu cơ, hoặc biện pháp thiên địch để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh. Các phương pháp tự nhiên bao gồm sự kết hợp của côn trùng có lợi, nấm và phân compost hữu cơ có thể thay thế thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát các bệnh và côn trùng có hại cho cây trồng. Vì vậy, các sản phẩm được đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn và thân thiện với cây trồng và môi trường.

Previous
Next

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ

Công nghệ tưới nước tự động cho rễ đưa nước thẳng vào rễ cây, giúp cây trồng có đủ độ ẩm để phát triển tối ưu mà không phải lãng phí năng lượng để tìm kiếm độ ẩm từ bên ngoài. Các hệ thống tưới nước cho rễ cũng cho phép các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến vùng rễ. Hệ thống hoạt động hiệu quả hơn so với các cách bón phân thông thường vì việc cung cấp và hấp thu chất dinh dưỡng của cây có thể được đo lường và kiểm soát cẩn thận, làm giảm nguy cơ bón phân quá mức.